Sếp BDS phía Bắc mang thể nhận thưởng Tết bạc tỷ

Him Lam City – Trao đổi về kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, lãnh đạo nhiều sàn nhà đất cho hay, năm nay do 2 dịp khá gần nhau nên sẽ thưởng gộp vào một đợt. 
Ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc sàn EZ Land cho hay mức dự tính của đơn vị sẽ không cao hơn năm ngoái. Theo đó, những vị trí lãnh đạo chủ chốt như giám đốc kinh doanh, trưởng phòng, phó phòng xuất sắc mức thưởng khoảng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, cả công ty khoảng 350 nhân sự thì chỉ mang 1 -2 cá nhân nhận được mức thưởng này. 
Cũng theo ông, với những nhân sự này, việc phân tích thưởng Bên cạnh tiêu chí doanh thu, hiệu quả công việc còn dựa trên  những kết quả trong xây dựng tổ chức, sự đồng đều của nhân viên trong bộ phận, xây dựng văn hóa – đời sống tinh thần của các thành viên…. 
Những nhân viên khác trong doanh nghiệp , ông Toản cho biết, mức thưởng chỉ dao động trong khoảng 1 -2 tháng lương . “Trong năm mỗi nhân viên sales khi bán được hàng cũng như đạt mhững chỉ tiêu doanh thu hàng tháng thì đã được hưởng hoa hồng. Hằng tháng, hằng quý đôi khi cũng sở hữu thưởng cho những bộ phận sở hữu thành tích tốt nên khoản thưởng của chúng tôi không dồn hết vào cuối năm”, ông Toản lý giải. 
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch Tập đoàn BĐS Thế kỷ (Cengroup) cho hay đơn vị này cũng với những khoản thưởng lớn là xe ôtô trị giá khoảng một tỷ đồng, căn hộ chung cư trị giá khoảng 1 -2 tỷ cho những cán bộ chủ chốt, sở hữu những thành tích đột phá, trong đó tiêu chí quan trọng để xem xét là doanh số cao. 
Ông Hưng cũng cho hay, dự định sẽ với khoảng 10 người được nhận mức thưởng khủng nói trên. Theo ông, mức này không cao hơn năm ngoái, song số người được nhận lại tăng lên gấp đôi. Trong lúc đó, các nhân viên khác trong công ty với thưởng khoảng trong khoảng 1 -3 tháng lương . 
Đại diện một số sàn cũng cho biết, con số thưởng Tết âm lịch của của doanh nghiệp không phải cuối năm mới họp bàn mà xây dựng ngay từ đầu năm. Quỹ thưởng này trích được trích ra theo tháng, quý căn cứ vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp , hoa hồng của nhân viên môi giới… 
“Quỹ thưởng đó như một nuôi một con lợn đất, để cuối năm thì mổ ra, phân chia bằng hết. Lợn có béo thì thưởng sẽ lớn và ngược lại. vì vậy , nếu cả năm làm tốt thì mức thưởng cả năm mới cao và ngược lại”, ông Toản nói. 
Ông Trần Quân – Giám đốc sàn BDS VinCapital cũng cho hay trong năm, khi bán được hàng, trả hoa hồng môi giới cho nhân viên kinh doanh , mhững sàn thường giữ lại khoảng 30% để đưa vào quỹ thưởng và đến cuối năm sẽ trả cho nhân viên coi như khoản thưởng Tết.
Vị này cũng chia sẻ, kết quả kinh doanh năm nay khá khả quan, nhiều môi giới bán được vài căn hộ trong vòng một tháng nên ngoài tiền hoa hồng nhận được trong năm khá cao thì cuối năm nhiều người với thể nhận về mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong năm 2016, số lượng căn hộ chung cư tung bán của Hà Nội và TP HCM đều đạt khoảng 30.000 mỗi đô thị . Trong lúc đó, số lượng căn bán được mỗi nơi đạt trên 23.000. Thanh khoản trong năm 2016, theo Savills cũng như Hiệp hội bất động sản Việt Nam tuy với giảm so với 2015 nhưng theo một vài chuyên gia, đó cũng là những con số khả quan.
“Đó cũng là lý do khiến ông chủ một số sàn phân phối sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để trả thưởng cho những nhân viên sales hoặc quản lý xuất sắc. Với tổng diện tích mỗi sàn phân phối lên tới hàng trăm người, số tiền chi thưởng cũng lên tới hàng chục tỷ đồng”, một chuyên gia thuộc Hiệp hội BDS nhận định.  
Tuy nhiên, chia sẻ với PV, một số chuyên gia trong địa ốc cũng chia sẻ về tình trạng một vài sàn nhà đất đưa ra mức thưởng khủng chỉ để quảng cáo, PR cho doanh nghiệp. 
Tìm hiểu thông tin dự án Him Lam City