Giá rao phân phối nhà đất TP.HCM tăng chóng mặt: Sốt ảo, ôm “bom nổ chậm”!

Can ho Him Lam City – Giá đất “nhảy múa”

Thực tế ghi nhận trong khoảng hai tháng gần đó , giá nhà đất khu vực vùng ven TP.HCM đã sở hữu sự tăng trưởng chưa từng sở hữu , thậm chí vượt đỉnh giai đoạn bong bóng nhà đất nổ ra gần 10 năm trước. tóm lại mức tăng trung bình dao động từ 16% – 40%, đặc trưng ở những khu vực mang hạ tầng phát triển tốt và xuất hiện tin tức mới về quy hoạch.

Tại khu vực như quận Thủ Đức và quận 9, nơi hiện có quỹ đất nền khá lớn chứng kiến sự tăng giá mạnh nhất, với mức tăng trung bình từ 20 – 30%, thậm chí sở hữu nơi tăng đến 50% so với năm trước. Kế đến là khu Nam với “hạt nhân” là huyện Nhà Bè, giá đất nơi đó cũng tăng từ 20 – 30% sau lúc có thông tin xây cầu và loạt dự án diện tích sắp triển khai.

%image_alt%

Giá nhà đất tại TP.HCM tăng cao đang tạo ra làn sóng đầu tư mới. 

các chuyên gia địa ốc cho rằng, giá đất bị đẩy lên cao trong thời gian qua sở hữu nguyên nhân từ một vài tổ hợp hạ tầng đã được hoàn tất , giúp kết nối giữa một số vùng của đô thị . Tuy nhiên, hiện tượng tăng giá này chỉ ghi nhận ở mức giá chào bán , chưa phản ánh đúng nhu cầu thị trường, vì vậy người mua nên cần trọng để tránh rơi vào bẫy “thổi giá” của cò đất.

Chuyên gia kinh tế – BĐS Đinh Thế Hiển cho hay, thị trường đang sở hữu dấu hiệu sốt ảo, nếu không bình tĩnh, hùa theo đám đông thì nhà đầu tư rất dễ “ôm bom nổ chậm”. Thực tế cho thấy liền kề những dự án phân phối đến đâu KH sạch đến đó thì không ít quần thể xây dựng dở dang, nhiều năm bỏ hoang, vắng vẻ.mang nên đổ tiền vào nhà đất các tỉnh kế cạnh ?

Đứng trước cơn bão giá thị trường nhà đất TP.HCM, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng dòng tiền vào các phân khúc khác tại những thị trường liền kề hơn như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng… để tìm kiếm cơ hội .

Anh Phạm Hùng, một nhà đầu tư thứ cấp tại quận 3 cho rằng, với số tiền tầm 2 tỷ đồng, nếu ở TP.HCM chỉ mang thể mua một lô đất thì ở một vài tỉnh kế bên có thể mua được đất và nhà với diện tích rộng rãi. Vị này chia sẻ, sẽ rất mạo hiểm nếu đầu tư nhà đất tại TP.HCM lúc này.

BĐS nghỉ dưỡng là thị trường đang mang sức hút lớn với giới đầu tư, nhất là tại mhững địa phương sở hữu khoảng cách địa lý không quá xa TP.HCM như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết… Trong đó, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có nhiều lợi điểm về hạ tầng giao thông đi đến vùng và điểm du lịch Mũi Né thu hút du khách.

Với thị trường này, trước đây đã với nhiều doanh nghiệp địa ốc tham gia triển khai dự án . Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường nhà đất TP.HCM đẩy lên “nóng” như hiện tại , “thiên tuyến đường BĐS nghỉ dưỡng” Phú Quốc đang với dấu hiệu chững lại, đô thị Biển Nha Trang có tốc độ phát triển mạnh nhưng sự tranh giành quá gây gắt, trong lúc đó thị trường Đà Nẵng đang mang dấu hiệu dư thừa nguồn cung BDS nghỉ dưỡng, đầu tư vào đâu vẫn là câu hỏi không dễ tìm lời giải.

Tìm hiểu thêm Can ho Him Lam City