Chung cư, biệt thự hết thời rủ nhau “leo” cây xanh, cột điện

%image_alt%

Việc treo quảng cáo trên cây xanh như thế này sẽ bị xử phạt cả người treo lẫn người mang sản phẩm quảng cáo từ ngày 5/5/2017. Ảnh: Minh Thư

Dọc các tuyến tuyến phố trên địa bàn Hà Nội không khó để bắt gặp hình ảnh mhững gốc cây xanh hay cột điện, hàng rào chắn được phủ kín đủ thứ bảng biểu, dòng chữ quảng cáo rao phân phối BDS từ nhà chung cư giá chấp nhận được đến đẳng cấp , thậm chí cả villa , liền kề.

lúc thị trường càng nhiều công trình ra mắt thì người môi giới luôn phải tìm đủ mọi cách tranh đua để quảng cáo sản phẩm của mình. Ngoài gọi điện, nhắn tin, gửi gmail , phát tờ rơi… thì việc “tranh” nhau từng gốc cây xanh, cột điện để treo biển quảng cáo tổ hợp cũng là chuyện thường tình.

Tuy nhiên, điều đáng nói là một số mẫu quảng cáo này thường dán chồng lấn lên nhau trên cột điện hoặc treo trên một vài thân cây… đã khiến nhiều tuyến phố trở nên nhếch nhác, bộ mặt đô thị xấu xí, mất mỹ quan. 

Rất may, từ ngày 5/5, Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP và 158/2013/NĐ-CP chính thức mang hiệu lực thi hành thì tất cả những hình thức quảng cáo đó sẽ hết thời. Theo đó, nhiều hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội như phát tờ rơi, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng … sẽ bị xử phạt.

Đáng để ý là người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo theo hình thức này cũng bị phạt.%image_alt%

nhà chung cư , biệt thự hết thời rủ nhau “leo” cây xanh, cột điện. Ảnh: Minh Thư Cụ thể, phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo một số sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng . Đối với người sở hữu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Theo một số môi giới nhà đất thì việc in màu một vài biển quảng cáo để treo trên một vài tuyến phố mỗi lúc mang chiến dịch ra mắt quần thể mới là khá tốn kém. Nhưng với cách này thì sẽ dễ thu hút người đi tuyến phố và nếu ai quan tâm thì ít nhất họ cũng biết đến tên quần thể và tìm hiểu qua số môi giới với sẵn ở biển quảng cáo đó. Chỉ cần vài chục quý khách gọi điện tìm hiểu về dự án cũng đã là thành công so với cách nhắn tin hay gọi điện giới thiệu đến từng bạn .

“Nhưng từ 5/5 hình thức quảng cáo này bị cấm thì chúng tôi cũng đành chịu và phải tìm hình thức quảng cáo khác”, một môi giới cho hay.

Lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS chia sẻ với Infonet rằng, chính mình doanh nghiệp ông có vài tổ hợp đã và đang bán ở Hà Nội nhưng chưa bao giờ doanh nghiệp lại phổ biến cho nhân viên chăm sóc khách hàng thực hiện việc quảng cáo tổ hợp bằng cách treo biển trên cây xanh hay cột điện.

“Cách quảng cáo dự án kiểu đó chỉ với tự cá nhân môi giới họ nghĩ ra để làm, họ nghĩ đủ cách để sở hữu thể bán hàng hiệu quả mà doanh nghiệp cũng không để ý . Nhưng đến nay khi đã bị cấm và có hình thức xử phạt đối với cả doanh nghiệp mang sản phẩm quảng cáo thì bản thân công ty chúng tôi cũng sẽ phải nhắc nhở nhân viên của mình cũng như mhững đơn vị phân phối chú tâm để không vi phạm. Nếu nhân viên nào vẫn cố tình mà bị cơ quan tính năng phát hiện xử phạt thì ngoài việc phải tự bỏ tiền nộp phạt, nhân viên đó còn bị kiểm điểm, hạ mức thưởng dù với doanh thu phân phối hàng cao”, vị lãnh đạo này nói.

Với sự vào cuộc quyết liệt này, hy vọng mhững tuyến tuyến phố phố của Hà Nội thời gian tới sẽ không còn bị một số loại pano quảng cáo, nhất là một vài công trình BDS tự do “leo” cây xanh, cột điện làm xấu bộ mặt thành thị .

Tìm hiểu thêm Can ho Him Lam City