Chủ đầu tư đơn phương áp phí “cắt cổ”, cư dân Mipec Long Biên dàn hàng phản ứng

Can ho Him Lam City – Tòa nhà Mipec Riverside (Long Biên – Hà Nội) do công ty CP Hóa Dầu Quân Đội làm chủ đầu tư cao 35 tầng bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2016 vừa qua. Trong đó, từ tầng 1 – 6 là khu thương mại gồm mhững trung tâm thương mại , cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ ngân hàng, trung tâm thể dục thể thao trong nhà. Từ tầng 7 – 35 là các căn hộ cao tầng cấp cao .

Theo phản ánh của cư dân nhà chung cư Mipec Riverside Long Biên, phí dịch vụ hàng tháng mà chủ đầu tư thu của cư dân mức 10.000 đồng/m2 là không hợp lý khi phí thì cao nhưng tiện ích được hưởng không tương xứng. Cụ thể, tòa nhà chưa sở hữu bất cứ một tiện ích gì phục vụ người dân khi bể bơi thì chưa xong, khuôn viên và cây xanh cũng không có ….

Cùng với đó, mức giá trông giữ ô tô do chủ đầu tư đưa ra là 1 ,8 triệu đồng/tháng hoặc 4.000 đồng/giờ bị cư dân kịch liệt phản đối vì quá cao so với mặt bằng chung của nhiều khu chung cư tại Hà Nội.

“Chủ đầu tư cần mang sự bàn bạc, thỏa thuận với người dân trước khi đưa ra các mức phí chứ không thể đơn phương áp đặt bắt người dân phải đóng nộp”, một cư dân bức xúc.

Theo ông Nguyễn Trung Nguyên, Trưởng ban đại diện lâm thời tòa nhà Mipec Riverside Long Biên, ban đại diện cư dân cũng đã vài lần có văn bản kiến nghị một số bất cập tồn tại tới chủ đầu tư cũng như việc tổ chức giao thông trong nội bộ khuôn viên tòa nhà hiện rất bất cập, cư dân di chuyển rất thiếu thốn , lòng vòng, làm phức tạp thêm cho tình hình giao thông một số tuyến phố xung quanh khu nhà. Cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo mở ngay lối đi tại sảnh B1 và lối đi thông từ Long Biên 2 vào sảnh B2, để tháo gỡ các bất cập về giao thông.

đến bây giờ nhiều hạng mục tòa nhà còn dở dang, việc xây dựng hoàn thiện còn rất chậm nhiều khả năng không hoàn thiện trước tháng 7/2017 như cam kết nên ban đại diện cũng đã đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh lộ trình hoàn thiện.

“Về vấn đề thu những loại phí dịch vụ, trông ô tô…. Ban đại diện cũng đã đề nghị chủ đầu tư tổ chức buổi họp với chúng tôi để cùng bàn bạc, thống nhất một số vấn đề thu phí nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện”, ông Nguyên cho hay.

Trước những bất cập và việc thu phí quá cao, chiều 8/5, hàng trăm cư dân đã cùng nhau căng băng rôn trước sảnh tòa nhà để phản đối chủ đầu tư với nội dung: “Cư dân Mipec kiên quyết phản đối mức phí dịch vụ và phí gửi xe quá cao của chủ đầu tư”, “Cư dân chỉ đóng phí khi chủ đầu tư đồng ý mức một ,2 triệu đồng/ô tô, 50.000 đồng/xe máy, phí dịch vụ 7.000 đồng/m2”, “Chủ đầu tư Mipec Long Biên hãy đặt mình vào vị trí của cư dân”, “đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện dự án theo đúng cam kết trong hợp đồng”…….Được biết, sau buổi tập trung phản đối này, cư dân đã chốt được với chủ đầu tư sẽ với một buổi họp ngay trong tuần để cùng đàm phán một vài vấn đề.

mhững hình ảnh bức xúc của cư dân Mipec Riverside Long Biên:

%image_alt%

Thông báo thu phí trông ô tô của chủ đầu tư bị người dân phản đối vì quá cao.

%image_alt%

 

Nhiều tấm băng-rôn với một vài nội dung khác nhau phản ứng cách làm của chủ đầu tư.

 

%image_alt%

 

Nhiều ô tô của cư dân treo băng rôn đậu tại khu vẹc sảnh tòa nhà để phản đối giá gửi xe quá cao và một số bất cập tồn tại.

 

%image_alt%

Thông điệp về mức phí mà cư dân hưởng ứng đóng gửi tới chủ đầu tư.

%image_alt%

Cư dân Mipec Long Biên có cả băng rôn ra ngoài các con phố , sự việc thu hút sự hiếu kỳ của người qua con đường .

Tìm hiểu thêm Can ho Him Lam City