Bùng nổ nhà đất tại nhiều thành thị Trung Quốc

Him Lam City – Trang Business Insider dẫn số liệu từ hãng tư vấn BĐS Knight Frank cho biết giá nhà ở mhững thành phố hàng đầu Trung Quốc đang bùng nổ.
8 trong số 10 thành thị có giá nhà tăng nhanh nhất thế giới vào quý III/2016 là ở Trung Quốc. 10 thành thị Đại lục ghi nhận mức tăng giá nhà thường niên trên 20%. Giá cả tại thành thị Nam Kinh, thị trường BDS nóng nhất địa cầu , trung bình lên cao hơn 42,9% trong quý III/2016 so với cách đấy một năm.
Nhà phân tích Katie Everett-Allen của Knight Frank cho biết trong một báo cáo mở bán hồi tuần này: “thành phố hóa và mức độ giàu của hộ gia đình tăng lên là hai yếu tố đứng sau đợt tăng giá nhà của Trung Quốc. Tình hình giá nhà đô thị tăng nhanh không thoát khỏi sự quan tâm của giới hoạch định chính sách . Nhiều đô thị thắt chặt cho vay thế chấp, yêu cầu lượng tiền gửi cao hơn và trong mhững trường hợp còn cấm người không ở địa phương đó mua nhà. một vài giải pháp hạn chế mua nhà còn khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn để với thể mua thêm BĐS ”.
Trong tháng 8, tờ The Wall Street Journal cho biết Thượng Hải trải qua “đợt cao điểm” ly hôn của một vài cặp đôi để họ mang thể mua thêm nhà. Chuyên gia Everett-Allen cho biết: “Từ tháng 9 đã sở hữu mhững bằng chứng cho thấy tốc độ tăng trưởng trong giá cả đã và đang nguội ở vài đô thị trọng tâm vì nhiều quy định mới với hiệu lực”.
Trung bình, giá nhà ở châu Á tăng 12,3% quý III/2016. đó là châu lục mang giá nhà tăng trưởng nhanh nhất trên địa cầu . Giá nhà ở châu Âu trong khi đó chỉ tăng 3,7%. Vancouver (Canada) và Chennai (Ấn Độ) là hai thành phố ngoài Đại lục mang giá nhà tăng thuộc top 10 địa cầu với mức tăng là 24% trong quý III/2016.
Tìm hiểu thông tin dự án Him Lam City